Trang chủ » Blog du lịch » Hôm Qua Là Bình Yên

Hôm Qua Là Bình Yên

“Khi em thức dậy thì anh vẫn còn đang ngủ, em gối đầu lên lồng ngực anh vạm vỡ, em cảm nhận nhịp đập trái tim anh và hơi thở anh nồng nàn. Anh đưa tay vội mơn man tìm cơ thể em mềm mại, mi mắt anh lại chớt rồi chìm sâu vào giấc ngủ để sau đó là một giọt nước âm ỉ từ mí mắt. Lăn tăn, lăn tăn và biến mất”.
thienlamtravel-mo-ve-em.gif 

Sau tai nạn năm đó, tất cả những kỷ niệm của chúng ta vẫn luôn vội tìm trong những giấc mơ anh mộng mị. Không chỉ là một giấc mơ, những ký ức ngọt ngào ấy hẳn là một đô sĩ hạng nặng đủ sức nghiền nát sắt đá trong ngực trái phải bật khóc trong câm lặng. Anh mất em vĩnh viễn, một sự thật anh chưa bao giờ tin hoặc chưa bao giờ dám tin.

Thượng đế có vẻ thích thú với cách sắp đặt và chia rẽ thật hay ho của mình. Những câu chuyện chằng cầu lý giải, những khung cảnh lãng mạn đôi lứa chằng một ai cắt nghĩa, những nhân vật chẳng cần giới thiệu chễm chệ bước vào cuộc sống của nhau và vĩnh biệt nhau chằng thèm báo trước. Tình yêu hẳn luôn vào lúc người ta vừa xoay người, đã không từ mà biệt. Hôm nay đi xem Home và anh đã thực sự ám ảnh bởi câu nói “Người Boov thì không có gia đình” của anh chàng người ngoài hành tinh Oh. 

thienlamtravel-nguoi-Boov-khong-co-gia-dinh.jpg

Anh 30, độc thân và từ bỏ hết thảy những ước mơ. Giá như anh có thể như nhân vật Oh, trốn chạy đến một hành tinh nào khác, bởi không em, anh chỉ còn hoang mang và hoảng sợ. Ngoài kia anh chỉ là một con thiêu thân lao vào lòng đời vô nghĩa. Lê thê đi và về, ngần ngại yêu thương, chai lì với tất cả mối quan hệ và thậm chí trong miền đất của đủ loại người tứ xứ cũng chẳng còn hứng thú để ve vãn một cô nàng thành thị nào khác. Đêm không bình yên và giấc ngủ cũng chẳng bình yên để mỗi lần mộng mị về em, anh càng thêm bế tắc trong vũ trụ này. Sau đêm nay, ngày vẫn sẽ lại nối ngày, ai trong thời đại này rồi cũng phải tiếp tục chạy trong vòng đời bận rộn. Ngày mai, xét cho cùng vẫn là một ngày mới!

TIN CŨ HƠN
Ngoài Đó, Ta Là Ai
Và tôi lại bắt đầu sợ hãi, nhỡ như mình trở thành một kẻ dự phần hay là một người tình hờ trong cuộc sống người khác thì sao...?
10 Năm Không Hò Hẹn
Thời thanh xuân của chúng tôi trôi qua bình thản và nhẹ nhàng như vậy. Chỉ đến khi sực nhớ đến nhau mới nhận ra mình đã là một gã trưởng thành, yêu vật chất, vật vã kiếm tiền và đủ thứ chiêu trò đối phó với những mối quan hệ hỗn tạp ngoài đó.

Trắc Nghiệm Vui: Giải Mã Vì Sao Bạn Vẫn Độc Thân?
Đàn ông đơn giản lắm, khi nghiêm túc, họ quan trọng nhất là tình cảm và sự quan tâm chân thành của bạn, chứ một chút “đấu trí” chỉ hấp dẫn trong thời gian đầu mà thôi.
10 Điều Bạn Phải Làm Khi Còn Độc Thân
Vậy là bạn đang độc thân? Dù bạn vừa mới dứt ra khỏi một mối quan hệ hay đã sống trong một thời gian độc thân dài đằng đẳng đi nữa thì độc thân vẫn có những lợi ích nhất định. Cho dù bạn đang cảm thấy rằng mình đơn độc thì vẫn còn lại một sự thật đó là: bạn tự do! Và nếu bạn đang như hầu hết mọi người, nó có nghĩa là một ngày nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu một lần nữa. Vì vậy, trong khi bạn đang chuẩn bị cho hành trình của mình, đây là 10 điều bạn phải làm khi còn độc thân.