Trang chủ » Blog du lịch » Mẹo Phỏng Vấn Visa Mỹ Cần Biết

Mẹo Phỏng Vấn Visa Mỹ Cần Biết

Trong suy nghĩ của nhiều người, Visa Mỹ là Visa khó để lấy nhất. Nhưng thật ra sau khi bạn đã nắm được những thủ tục, giấy tờ cũng như các bước tiến hành nộp đơn và phỏng vấn thì chỉ cần nắm rõ 8 bí kíp phỏng vấn sau đây là khả năng lấy được Visa của bạn đã hơn một nửa rồi đấy.

1. Nắm vững 3 tiêu chí quan trọng của 1 Visa thành công


thienlamtravel-visa-my.jpg

Khi phỏng vấn, các câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra cho bạn sẽ chủ yếu nhắm vào 3 vấn đề chính: 
-Ý định thật sự của bạn khi qua Mỹ (bạn đi du học, du lịch, hay thăm người thân)
-Khả năng tài chính chi trả cho thời gian bạn ở Mỹ 
-Kế hoạch của bạn
Điều quan trọng nhất để có thể đậu Visa Mỹ là bạn phải trả lời các câu hỏi đều phải logic với nhau, đúng như trong DS-160 đã khai và phải chứng minh được bạn sẽ quay về nước.
 

2. Sắp xếp có logic bộ hồ sơ xin Visa của bạn


Hãy hiểu bạn mang gì đến sứ quan và xếp chúng theo thứ tự. Một bộ hồ sơ ngăn nắp và gọn gàng sẽ giúp bạn lấy các tài liệu dễ dàng hơn. Khi trả lời các câu hỏi, bạn có thể bổ sung bằng chứng để chứng minh với họ về câu trả lời của mình. Điều này sẽ thuyết phục họ về việc xin Visa của bạn hơn.


3. Mọi giấy tờ phải có giá trị và còn thời hạn


Sẽ không thừa một chút nào nếu bạn để mắt đến thời hạn và tính xác thực của giấy tờ trước ngày phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng mọi giấy tờ phải có giá trị và còn thời hạn. Như vậy, bạn sẽ bớt được những công đoạn rườm rà để bổ sung hay chỉnh lý hồ sơ.

thienlamtravel-hay-tu-tin-khi-tra-loi-phong-van.jpg

4. Hãy trả lời phỏng vấn như bạn đang giao tiếp thực sự 


Hãy trả lời các câu hỏi của đại sứ quán một cách thật lưu loát và logic. Bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt hay tiếng Anh. Nếu tiếng Anh không giỏi thì không nên trả lời tiếng Anh vì dễ bị lúng túng, mất bình tĩnh. Những người phỏng vấn đều là người Mỹ nhưng họ biết nói tiếng Việt nhưng nói khá khó nghe. Bạn sẽ được phỏng vấn qua 1 lớp cửa kính dày và họ nói qua micro. Vì vậy bạn hãy cố gắng nói thật lớn để họ có thể nghe được và không đoán sai ý của mình muốn nói. 
Bạn cứ bình tĩnh nghe các câu hỏi và trả lời tự tin, đừng căng thẳng. Bất kỳ một hành động căng thẳng, đọc liền tù tì các câu trả lời đã được lập trình sẽ khiến bạn trượt Visa Mỹ một cách lãng phí!

thienlamtravel-tu-tin-khi-phong-van.jpg


5. Chuẩn bị cho những câu hỏi hóc búa và đừng giấu diếm gì cả 


Bạn phải biết điểm yếu của mình ở đâu, hồ sơ của mình còn những chỗ nào chưa thỏa đáng để chuẩn bị trước tinh thần và giải thích hợp tình – hợp lý – đúng sự thật với Đại sứ quán. Đừng giấu diếm gì cả mà hãy trả lời đúng sự thật vì Mỹ rất coi trọng việc nói đúng sự thật.

6. Hãy đến sớm 


20 phút là con số hợp lý. Đến sớm không chỉ giúp bạn chuẩn bị tâm lý thoải mái mà còn giúp bạn có thời gian hoàn thành một số thủ tục kiểm tra trước khi được phỏng vấn. Đặc biệt không được phép mang những thiết bị điện từ như điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, cassette… vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô, xe máy. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

thienlamtravel-den-som-de-kiem-tra.jpg


7. Hãy chỉn chu nhất có thể 


Ấn tượng của bạn trong mắt nhân viên Đại sứ quán cũng quyết định việc đậu Visa của bạn. Thái độ càng tự tin, ngay thẳng, bạn càng dễ đậu. Vì vậy, hãy bình tĩnh, tự tin, ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề khi đến phỏng vấn. Lắng nghe câu hỏi và trả lời sau khi nhân viên lãnh sự hỏi xong, khi trả lời câu hỏi nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn và luôn mỉm cười. Câu trả lời phải ngắn gọn, thành thật và đi đúng hướng, không trả lời lan man.

Đừng để “rớt” Visa Mỹ mới tìm đến chúng tôi, để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức trong quá trình xin Visa Mỹ, bạn có thể đến với Thiên Lam Travel. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất (thu hồ sơ tận nơi, tư vấn miễn phí…) sẽ giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ Mỹ.

Hãy gọi ngay hotline 1900 63 64 22 để chinh phục nước Mỹ ngay hôm nay!
(tham khảo chương trình khuyến mại dịch vụ làm Visa Mỹ của Thiên Lam Travel)

TIN CŨ HƠN
Văn Hóa Giao Tiếp Cơ Bản Khi Du Lịch Mỹ
Mỹ là một nước theo lối sống hiện đại, tự do, phóng khoáng nhưng không phải vì vậy mà Mỹ không có những quy tắc xã hội. Trong văn hóa giao tiếp và ứng xử của Mỹ vẫn tồn tại những chuẩn mực nhất định. Để không xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc thì trước khi qua Mỹ, bạn nên tìm hiểu trước những quy tắc ứng xử ở đất nước tự do này nhé!

Sữa Đậu Nành Đà Lạt, Thân Quen Nhưng Khác Biệt
Sữa đậu nành, không phải chỉ ở Đà Lạt mới có nhưng sữa đậu nành Đà Lạt lại có một hương vị rất riêng mà không nơi nào có được.
Nắm Chắc Khả Năng Đậu Visa Mỹ Trong Tay
Dù  tỷ lệ đậu visa Mỹ mang nhiều yếu tố chủ quan, khó định lượng, nhưng với “Bảng tính xác suất visa Mỹ” của Thiên Lam Travel, bạn có thể nắm chắc trong tay phần trăm thành công trước khi đến với sự hỗ trợ của các chuyên visa tại Thiên Lam Travel.

Bí Kíp Du Lịch Núi: Nên Chuẩn Bị Gì?
Một chuyến du lịch núi luôn chứa đựng nhiều thách thức tuy cam go nhưng vô cùng thú vị. Tuy nhiên, có lâm vào hoàn cảnh thiếu thốn nguy cấp trên đường leo núi hoặc du lịch dã ngoại, mới thấy sự chuẩn bị trước các chuyến đi vô cùng quan trọng.

Đi Mỹ Không Cần Lo Nghĩ: Những Mẹo Phải Biết Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ
Để  xin visa Mỹ thuận lợi, ta phải làm gì? Cần chuẩn bị gì? Bài viết của Thiên Lam Travel dưới đây sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích cho bạn trong quá trình xin visa Mỹ.

Làm Gì Khi Gặp Khủng Bố Tại Nơi Du Lịch?
Phải làm gì khi nơi đang du lịch xảy ra khủng bố, liên lạc với ai, nhờ sự giúp đỡ từ ai…Dưới đây là những lời khuyên từ Thiên Lam Travel giúp bạn phản ứng nhanh khi rơi vào tình huống xấu.