Trang chủ » Blog du lịch » Ngoài Đó, Ta Là Ai

Ngoài Đó, Ta Là Ai

Và tôi lại bắt đầu sợ hãi, nhỡ như mình trở thành một kẻ dự phần hay là một người tình hờ trong cuộc sống người khác thì sao...?

Sau những ngày oi bức của kỳ công tác Thái Bình đã đếm chừng nữa tháng, hôm nay nhiệt độ giảm mạnh. Đêm và khoác áo một mình xuống phố, dù đang đi giữa những ngày tháng bảy nhưng tôi thấy mình như đang lạc giữa lòng mùa đông Sài Gòn. Đó là một nhúm se lạnh làm cho lòng người bung bật nhiều cảm xúc. Đó là những cơn gió chực chờ khắp ngõ mà tung tẩy cho hả hê những chiếc váy voan dập dình trên phố. Và cái thứ mùa đông “giả vờ” ấy dường như đang ngày càng làm xứt mẻ tâm trạng.

 

thienlamtravel-nghe-nhac.jpg


Nhưng mặc kệ hết thảy, tôi vào quán và thưởng thức ly café tối thơm nức mủi. Hôm nay quán đông đột biến, tiếng nhạc, tiếng nói quện đặc với những thứ tiếng khác tạo thành một bản âm thanh cực kỳ ầm ĩ và mệt mõi. Tôi đeo phone và đọc cuốn sách yêu thích. Khi bản nhạc đã lấn át hoàn toàn không gian hỗn tạp xung quanh, tôi bỗng thắc mắc liệu ngoài đó sẽ có ai dừng mắt lại một kẻ kỳ quặc, đơn độc, chỉ biết mân mê cái phone loại tối cổ, không một ứng dụng gì ngoài đọc sách. Tôi đoán, thế giới này quá bận rộn để để ý đến người khác. Ngoài đó, người ta có những câu chuyện thật hay để chia sẻ với nhau không dứt và mỗi câu chuyện, lời nói được kể càng đẩy tôi vào một lớp sương mờ, khó nhìn thấy.

 

thienlamtravel-bien.jpg


Hoặc như câu chuyện tôi đang đọc, chuyến hành trình của họ thật thú vị, 2 người trên một chiếc bè mà những người Inca cổ xưa đã dùng để vượt đại dương. Quanh họ là mênh mông biển cả và sự kỳ thú của muôn vàn loài cá cùng tình yêu vừa mới. Còn quanh tôi là mênh mông người là người, mùi vị của muôn ngàn thức uống và sự cô đơn trong một tối mà tâm trạng bình yên đến chán nản. Để rồi trong một đêm tối như thế lại tự nhiên thấy đơn độc, rồi tự nhiên lại thèm một bàn tay chìa ra sưởi ấm cho cả cơ thể và tâm hồn. Và tôi lại bắt đầu sợ hãi, nhỡ như mình trở thành một kẻ dự phần hay là một người tình hờ trong cuộc sống người khác. Ngập chìm trong chuỗi hỗn tạp cảm xúc đó để đến cuối cùng cũng chẳng giải đáp nổi “Ngoài đó, tôi thực sự là ai”.

TIN CŨ HƠN
10 Năm Không Hò Hẹn
Thời thanh xuân của chúng tôi trôi qua bình thản và nhẹ nhàng như vậy. Chỉ đến khi sực nhớ đến nhau mới nhận ra mình đã là một gã trưởng thành, yêu vật chất, vật vã kiếm tiền và đủ thứ chiêu trò đối phó với những mối quan hệ hỗn tạp ngoài đó.

Trắc Nghiệm Vui: Giải Mã Vì Sao Bạn Vẫn Độc Thân?
Đàn ông đơn giản lắm, khi nghiêm túc, họ quan trọng nhất là tình cảm và sự quan tâm chân thành của bạn, chứ một chút “đấu trí” chỉ hấp dẫn trong thời gian đầu mà thôi.
10 Điều Bạn Phải Làm Khi Còn Độc Thân
Vậy là bạn đang độc thân? Dù bạn vừa mới dứt ra khỏi một mối quan hệ hay đã sống trong một thời gian độc thân dài đằng đẳng đi nữa thì độc thân vẫn có những lợi ích nhất định. Cho dù bạn đang cảm thấy rằng mình đơn độc thì vẫn còn lại một sự thật đó là: bạn tự do! Và nếu bạn đang như hầu hết mọi người, nó có nghĩa là một ngày nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu một lần nữa. Vì vậy, trong khi bạn đang chuẩn bị cho hành trình của mình, đây là 10 điều bạn phải làm khi còn độc thân.