Trang chủ » Blog du lịch » Những Món Cay Trên Thế Giới Mà Bạn Nên Thử Trong Mùa Đông

Những Món Cay Trên Thế Giới Mà Bạn Nên Thử Trong Mùa Đông

Những món ăn cay là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực mỗi quốc gia trên thế giới, đem đến cho thực khách những trải nghiệm mới mẻ và khó quên.
Hãy cùng Thiên Lam Travel tìm hiểu 10 món cay nổi tiếng thế giới!


Phaal, Anh


Phaal được coi là món cà ri cay nhất trên thế giới với thành phần chính là các loại tiêu và ớt cực cay. Nhiều nhà hàng còn trang bị mặt nạ khí ga cho đầu bếp để tránh bị hơi ớt cay làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình chế biến.

Lẩu cay, Trung Quốc
 

Lẩu cay Tứ Xuyên ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20, khi những người công nhân nghèo không có tiền mua thịt. Cuối cùng, họ sử dụng những phần thịt lợn thừa rẻ tiền, nấu trong nước lẩu rất cay để át đi mùi vị của thịt. Món ăn giờ đây không chỉ dành cho giới bình dần mà đã được nâng cấp với nhiều nguyên liệu, phục vụ cho đông đảo tầng lớp và trở nên nổi tiếng trên thế giới. Tứ Xuyên cũng là một trong 4 tỉnh nổi tiếng với các món cay ở Trung Quốc.

Thịt lợn Vindaloo, Ấn Độ

 

Món ăn truyền thống này được những người Bồ Đào Nha mang tới Ấn Độ vào thế kỷ 18. Điều thú vị là món ăn này không có một nguyên mẫu với các thành phần cơ bản. Bạn có thể thử thịt lợn Vindaloo với nhiều phiên bản, đã được tăng độ cay cho hợp với khẩu vị người dân địa phương.

Tôm Creole, Mỹ
 

Tôm Creole bao gồm tôm nấu chín ăn cùng cơm, trộn lẫn với các loại rau củ như cà chua, hành, cần tây và ớt chuông. Nước sốt cay nồng của tôm Creole khiến món ăn trở nên nổi tiếng với thực khách. Khi ăn, thực khách sẽ có cảm giác như khoang miệng đang được "đốt cháy từ từ".

Papa A La Huancaina, Peru
 

Món ăn truyền thống của vùng Huancayo bao gồm các nguyên liệu cơ bản là khoai tây với nước sốt pho mát, đi kèm với trứng luộc và ô liu đen. Nghe có vẻ đơn giản và ngon miệng nhưng bạn sẽ cảm thấy sức cay nóng do món ăn có một thành phần quan trọng là ớt vàng, một loại ớt cay nổi tiếng của Peru.

Wot, Ethiopia

 

Món cà ri tại quốc gia châu Phi này có nguyên liệu chính là các loại thịt tùy theo mùa và khẩu vị của khách. Wot thường được ăn kèm với inerja, một loại bánh mì phổ biến tại Ethiopia. Bạn có thể thưởng thức hương vị của hành nướng và bơ, cùng với vị cay đặc trưng trong món ăn này.

Army Stew, Hàn Quốc


Món ăn này ra đời vào thế kỷ 20 trong thời kỳ chiến tranh Hàn Quốc. Tận dụng những loại thịt đóng hộp cung cấp bởi Mỹ, người Hàn Quốc đã sáng tạo ra món ăn cay nóng, dùng kèm với các món đặc trưng của Hàn Quốc như kimchi, rong biển. Từ một món ăn đơn giản ra đời trong thời chiến, Army Stew đã trở nên nổi tiếng trên toàn đất nước.

Bunny Chow, Nam Phi
 

Bunny Chow là món ăn truyền thống của cộng đồng người Ấn Độ tại Nam Phi, sau đó được lan rộng ra toàn thế giới. Người đầu bếp khoét một mảng lớn trên ổ bánh mì rồi đổ cà ri, với nhân là thịt và các loại đậu vào bên trong. Món ăn trở nên hấp dẫn hơn khi đi kèm với cốc bia lạnh trong những ngày nóng tại Nam Phi.

Torta Ahogada, Mexico

 

Món ăn phổ biến tại Mexico này là một loại bánh kẹp thịt lợn, bao gồm sốt của những loại ớt rất cay, cà chua, các gia vị khác với vị ngọt giúp cân bằng và làm bớt đi vị cay. Thịt lợn được tẩm với tỏi và nước cốt cam, sau đó được nướng lên cho tới khi chín vàng.

Jungle Curry, Thái Lan
 

Món cà ri này nổi tiếng tại Thái Lan vì số lượng lớn ớt được sử dụng để chế biến: hơn 60 loại ớt. Chắc chắn, chỉ cần nghe thấy số lượng ớt được sử dụng là du khách đã cảm thấy sức cay nóng từ món ăn.

TIN CŨ HƠN
Du Lịch Tết 2016 Nên Đi Đâu ?

 Dịp Tết đến Xuân về với ngày nghỉ dài là cơ hội để du khách chọn các điểm du lịch sau 1 năm lao động vất vả. Dưới đây là một số gợi ý để độc giả có thể lựa chọn trong dịp Tết 2016 sắp tới.
Du lịch tết 2016 - Khách du lịch có nhiều lựa chọn hơn cho những chuyến du lịch đầu năm: từ những điểm đến trong nước đến nước ngoài, những chuyến đi ngắn ngày đến dài ngày. Một vài lưu ý dành cho bạn khi du lịch trong dịp tết.

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Lịch Úc
Với cảnh quan đẹp, con người thân thiện, Úc luôn là đất nước thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Nếu bạn đang có ý định sang “đất nước chuột túi” du lịch trong thời gian sắp tới, bài viết sau đây của Thiên Lam Travel sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa du lịch Úc của mình.

Mẹo Phỏng Vấn Visa Mỹ Cần Biết
Trong suy nghĩ của nhiều người, Visa Mỹ là Visa khó để lấy nhất. Nhưng thật ra sau khi bạn đã nắm được những thủ tục, giấy tờ cũng như các bước tiến hành nộp đơn và phỏng vấn thì chỉ cần nắm rõ 8 bí kíp phỏng vấn sau đây là khả năng lấy được Visa của bạn đã hơn một nửa rồi đấy.

Văn Hóa Giao Tiếp Cơ Bản Khi Du Lịch Mỹ
Mỹ là một nước theo lối sống hiện đại, tự do, phóng khoáng nhưng không phải vì vậy mà Mỹ không có những quy tắc xã hội. Trong văn hóa giao tiếp và ứng xử của Mỹ vẫn tồn tại những chuẩn mực nhất định. Để không xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc thì trước khi qua Mỹ, bạn nên tìm hiểu trước những quy tắc ứng xử ở đất nước tự do này nhé!

Sữa Đậu Nành Đà Lạt, Thân Quen Nhưng Khác Biệt
Sữa đậu nành, không phải chỉ ở Đà Lạt mới có nhưng sữa đậu nành Đà Lạt lại có một hương vị rất riêng mà không nơi nào có được.
Nắm Chắc Khả Năng Đậu Visa Mỹ Trong Tay
Dù  tỷ lệ đậu visa Mỹ mang nhiều yếu tố chủ quan, khó định lượng, nhưng với “Bảng tính xác suất visa Mỹ” của Thiên Lam Travel, bạn có thể nắm chắc trong tay phần trăm thành công trước khi đến với sự hỗ trợ của các chuyên visa tại Thiên Lam Travel.